เบื่อไหม? กับการที่ต้องทนรับประทานผักเป็นกองๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับปริมาณใยอาหารเพียงพอต่อวัน
ปกติ คนเราต้องรับประทานผักให้ได้ 25-30กรัมต่อวัน (คิดเฉลี่ยจากคนที่มีน้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม) หรือเท่ากับครึ่งหนึ่งของน้ำหนักตัวของแต่ละคน ตามThai Recommended Daily Intake (Thai RDI) เพื่อให้ร่างกายได้ครับปริมาณใยอาหารที่เพียงพอต่อวัน
ใยอาหาร (Fiber) แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ตามการละลายน้ำ คือ
1. ใยอาหารที่ละลายน้ำ (Soluble Fiber) พบปริมาณน้อยมากในผักและผลไม้ทั่วไป แต่มีประโยชน์มากในลำไส้ โดยมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส์หรือเป็นอาหารของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ ช่วยลดปริมาณจุลินทรีย์ก่อโรค ช่วยกำจัดสารพิษในลำไส้ จึงลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในล้ำไส้และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ลำไส้ เช่น ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ ผงบุก เป็นต้น
2. ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ (Insoluble Fiber) ส่วนใหญ่พบในผักและผลไม้ทั่วไป ช่วยปรับสมดุลของลำไส้และระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ เช่น เซลลูไลส ลิกนิน เป็นต้น
การได้รับใยอาหารทั้ง 2กลุ่ม ในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้เกิดความสมดุลของระบบทางเดินอาหาร เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าได้รับปริมาณใยอาหารไม่เพียงพอ ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคท้องผูก ท้องผูกเรื้อรัง ระบบขับถ่ายผิดปกติ โรคริดสีดวงทวาร และโรคมะเร็งลำไส้
เพราะ ผักแต่ละชนิดมีปริมาณใยอาหารต่างกัน ใยอาหารที่ละลายน้ำได้เป็นใยอาหารที่มีประโยชน์มาก แต่พบได้น้อยมากในผักผลไม้ทั่วไป เพราะฉะนั้นจึงต้องรับประทานผักผลไม้ในปริมาณหลายกิโลกรัมต่อวัน ถึงจะได้ปริมาณใยอาหารที่เพียงพอต่อวัน ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก
ทำไมชีวิตต้องยุ่งยากขนาดนั้น ให้ชีวิตคุณ....ง่ายขึ้น ด้วยอาหารเสริม sp fiber

SP-Fiber เอสพีไฟเบอร์


เอสพีไฟเบอร์ 1 ซอง อุดมไปด้วยใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้มากกว่า 11 กรัม ช่วยเพิ่มปริมาณใยอาหารในลำไส้ ด้วยคุณสมบัติของใยอาหารที่ดูดซับน้ำและพองตัวได้ เมื่อเคลื่อนที่ผ่านลำไส้จะช่วยดูดซับสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ และยังมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส์ ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดที่ดีในลำไส้ ช่วยลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้อย่างดี และระบบขับถ่ายดีขึ้น อย่าลืม ดูแลตัวเองง่ายๆได้ทุกวัน ด้วย sp fiber นะคะ

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ sp fiber ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/spfiber.tik/

Comment

Comment:

Tweet